sua may giat quan tan binh

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt hiệu quả, tiết kiệm điện

Chọn mua một chiếc máy giặt cho gia đình mình hết sức đơn giản nhưng để sử dụng thiết bị như thế nào cho tốt, tiết kiệm điện mới là vấn đề quan trọng. Thực tế trong cuộc sống của mỗi hộ gia đình hiện nay, ít ai quan tâm đến vấn đề sử dụng máy giặt sao cho hiệu quả, tiết kiệm điện. Nhân dịp hôm nay dịch vụ chuyên sửa máy giặt Quận Tân Bình xin giới thiệu đến các bạn đọc bài viết sau đây về cách sử dụng máy giặt sao cho hiệu quả mà còn tiết kiệm điện năng nữa. Mời các bạn tham khảo để có cách sử dụng máy giặt cho riêng mình nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

huong-dan-su-dung-may-giat-sao-cho-hieu-qua

CÁC KHÂU QUAN TRỌNG TRƯỚC KHI CHO MÁY HOẠT ĐỘNG

1. Tách riêng biệt quần áo màu

+ Thuốc nhuộm trong quần áo, đặc biệt là các mảnh mới, sẽ mất màu trong khi dọn dẹp. Các màu sắc có thể bị lây lan qua quần áo khác và hư hại toàn bộ tải của bạn. Khi bạn sắp xếp giặt của bạn bằng cách “màu”, điều này thường có nghĩa là phân biệt chúng bằng bóng râm. Cách cơ bản nhất để sắp xếp quần áo của bạn là để tách bóng tối của bạn từ đèn chiếu sáng và rửa chúng một cách riêng biệt. Bạn thậm chí có thể sắp xếp chúng kỹ lưỡng hơn bởi màu sắc.

huong-dan-cach-su-dung-may-giat-hieu-qua

+ Một số vết bẩn cần phải điều trị đặc biệt trước khi bạn có thể đặt may vào rửa. Các vết bẩn phổ biến nhất cần tiền xử lý là mỡ và dầu vết bẩn. Tránh rửa hoặc làm khô quần áo màu trong máy. Một số vết bẩn thiết lập khi nhiệt được thêm vào, làm cho họ khó khăn để loại bỏ.

2. Đặt đồ nhạy cảm vào túi rửa lưới

+ Thay vì đồ nhạy cảm giặt riêng, bạn có thể đặt đồ nhạy cảm vào túi rửa lưới để bảo vệ chúng không bị mòn khắc nghiệt và nước mắt. Túi rửa lưới có thể có kích thước khác nhau nhưng thường được sử dụng để bảo vệ chỉ có một hoặc một vài mẩu hàng may mặc. Họ có thể được rửa sạch cùng với một tải trọng bình thường. Túi lưới rửa không bảo vệ sản phẩm may mặc từ màu sắc chảy máu, vì vậy hãy chắc chắn để rửa chúng với tải màu tương tự. Trong hầu hết các trường hợp, đồ nhạy cảm sẽ không bị chảy máu và sẽ được an toàn để rửa với một tải màu ánh sáng.

huong-dan-cach-su-dung-may-giat-hieu-qua.jpg1

3. Kiểm tra các thẻ để được hướng dẫn rửa đặc biệt

+ Hầu hết các quần áo giặt bằng máy, nhưng luôn luôn kiểm tra các từ khóa cho hướng dẫn thêm. Một số quần áo có thể thu nhỏ nếu bạn sử dụng nước ấm hoặc nước nóng để rửa. Một số có thể có thể xử lý các chất tẩy trắng và một số có thể không. Và một số sản phẩm may mặc không thể được rửa sạch trong máy, chẳng hạn như một số lụa và đồ nhạy cảm. Luôn kiểm tra nhãn cẩn thận.

+ Đặt sang một bên quần áo được gắn nhãn là “rửa tay chỉ” hay “khô sạch chỉ”. Trong hầu hết các áo sơ mi, nhãn chăm sóc quần áo được đặt ở phía bên trái của áo sơ mi hoặc bên trong vùng cổ. Trong hầu hết quần, nhãn chăm sóc quần áo được đặt ở bên trong của mặt sau của quần.

+ Thuốc nhuộm trong quần áo, đặc biệt là các mảnh mới, sẽ mất màu trong khi dọn dẹp. Các màu sắc có thể bị lây lan qua quần áo khác và hư hại toàn bộ tải của bạn. Khi bạn sắp xếp giặt của bạn bằng cách “màu”, điều này thường có nghĩa là phân biệt chúng bằng bóng râm. Cách cơ bản nhất để sắp xếp quần áo của bạn là để tách bóng tối của bạn từ đèn chiếu sáng và rửa chúng một cách riêng biệt. Bạn thậm chí có thể sắp xếp chúng kỹ lưỡng hơn bởi màu sắc.

4. Sắp xếp quần áo của bạn bởi trọng lượng vải.

+ Ngoài ra hoặc cách khác, bạn có thể bảo vệ quần áo của bạn từ hao mòn trong máy giặt bằng cách phân loại vải nặng hơn từ vải trọng lượng nhẹ hơn. Hầu hết các máy giặt quay và quăng quần áo xung quanh, và các tình tiết tăng nặng thêm từ loại vải nặng có thể làm hỏng các loại vải nhẹ. Cũng như vậy, nếu bạn đang rửa một tải trọng tinh tế hay nhẹ, các thiết lập của chu kỳ và nhiệt độ sẽ khác với một tải vải nặng hơn.

huong-dan-cach-su-dung-may-giat-hieu-qua.jpg2

+ Đồ nhạy cảm như đồ lót, pantyhose, và lụa có thể giặt nên được giặt riêng. Vải nặng bao gồm các hạng mục như quần nặng bông, khăn tắm, áo jacket, hoặc áo len, nếu bạn chọn để sắp xếp chỉ bằng vải, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng và tiền từ việc phải rửa tải nhiều màu sắc.

2. THIẾT LẬP CHẾ ĐỘ GIẶT CỦA MÁY GIẶT

Bước 1: Chọn chu kỳ rửa ngay: Có hai loại tốc độ quan trọng Một tốc độ mà nó agitates hay nhào lộn quần áo bằng nước, và một tốc độ mà quay các nước ra khỏi quần áo.

+ Chu kỳ đặc biệt: mô hình mới hơn của máy giặt có các chu kỳ đặc biệt mà làm những việc như Sanitize, hơi nước, hoặc khiếu nại để bảo vệ người da trắng và loại bỏ vết bẩn. Tư vấn hướng dẫn sử dụng máy của bạn để giải thích thêm về những gì mỗi chu kỳ đặc biệt nào.

+ Chu kỳ tế nhị: chu trình này sử dụng một cách tiếp cận chậm, làm giảm lo âu và ngăn chặn hao mòn. Tuy nhiên, mức độ sạch sẽ giảm theo xô mạnh vào bờ chậm của nó. Chu kỳ này được dùng tốt nhất cho hàng may mặc cụ thể hoặc đặc biệt như đồ lót, quần áo sequinned, tẩm hoặc lỏng lẻo dệt vải, hay vật dụng làm bằng vải sheer như pantyhose.

+ Thường trú hoặc Perm Press: chu kỳ này đi với một cách tiếp cận nhanh, chậm. Những loại vải cần kích động nhanh chóng để được sạch sẽ nhưng một spin chậm để ngăn ngừa nếp nhăn. Sử dụng chu kỳ này cho sợi tổng hợp như rayons, vải dệt kim, polyeste, và acetate. Sợi tổng hợp được biết là thuốc viên, hoặc tạo ra các quả bóng nhỏ của chất xơ và quay chậm chu kỳ giúp ngăn ngừa đóng cọc.

+ Chu kỳ bình thường: chu kỳ này đi với một cách tiếp cận nhanh – nhanh, nó nhào lộn nhanh và quay nhanh. Nó sẽ giúp làm sạch quần áo rất bẩn và ướt đẫm mồ hôi, và là những gì bạn sẽ có nhiều khả năng sử dụng một cách thường xuyên. Vải mạnh mẽ như cotton, linen, denim, khăn tắm, và bộ đồ làm khá tốt trong một chu kỳ bình thường.

Bước 2: Đặt nhiệt độ nước.

+ Về lý thuyết, càng nóng nước, sạch quần áo. Sanitizes nước nóng và giết chết vi trùng tốt hơn, hòa tan các chất tẩy rửa hiệu quả hơn, và loại bỏ bụi bẩn xây dựng nên quần áo trông sáng hơn và sạch hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nước nóng có thể thu nhỏ quần áo, phai vải, đặt vết bẩn nào đó trong, và có thể khá đắt tiền cho hóa đơn năng lượng của bạn. Vì vậy, chọn một nhiệt độ nước mà các loại vải bạn có thể đứng nhưng cũng là những gì bạn có thể đủ khả năng cho kết quả tốt nhất.

huong-dan-cach-su-dung-may-giat-hieu-qua.jpg3

+ Sử dụng nước lạnh trong chu kỳ tinh tế cho các mặt hàng tinh tế, vật phẩm có thuốc nhuộm có thể bị chảy máu, hoặc quần áo mà không phải là đặc biệt là bẩn. Sử dụng nước ấm trong chu kỳ báo chí thường trú, màu tối, và tải vừa bẩn. Sử dụng nước nóng để tắm và nhà bếp khăn, bộ đồ giường, vải mạnh mẽ, hoặc bất kỳ mặt hàng cực kỳ bẩn.

+ Nước lạnh là cách hiệu quả năng lượng hầu hết quần áo giặt. Khoảng 90 phần trăm năng lượng được sử dụng trong chu trình giặt nóng được sử dụng để làm nóng nước. Đây cũng là cách nhẹ nhàng nhất của việc rửa quần áo của bạn.
Đối với một số máy, nhiệt độ nước đã được cài sẵn theo chu kỳ những gì bạn lựa chọn.

Bước 3: Đổ chất tẩy rửa và tên lửa đẩy khác như chất làm mềm vải.

+ Điều quan trọng là phải đọc hướng dẫn của máy giặt của bạn và tìm ra những loại chất tẩy rửa máy của bạn có thể xử lý và cũng là nơi để đưa các chất tẩy rửa. Hầu hết các máy những ngày này có thể xử lý các chất tẩy rửa dạng lỏng và năng lượng, cũng như các đại lý làm sạch khác như thuốc tẩy.

huong-dan-cach-su-dung-may-giat-hieu-qua.jpg7

+ Máy giặt cửa trước thường có một ngăn kéo có thể pha chế chất tẩy rửa và sẽ có các ngăn riêng biệt để đặt xả vải hoặc thuốc tẩy. Máy tính của bạn sẽ tha cho các chất tẩy rửa tại thời điểm phù hợp với bạn. Máy rửa Top-loading yêu cầu bạn phải đổ chất tẩy rửa ngay vào trống trước khi bắt đầu chu kỳ của bạn. Nó là tốt nhất để thêm chất tẩy rửa của bạn trước khi bạn tải quần áo của bạn do đó nồng độ cao của chất tẩy rửa không bị ố hoặc làm hỏng quần áo của bạn. Và trong một số trường hợp, nó là tốt nhất để quay về nước để hòa tan các chất tẩy rửa trước khi bạn tải quần áo bằng.

+ Lượng chất tẩy rửa cần thay đổi theo thương hiệu của chất tẩy rửa và các loại máy giặt, nên kiểm tra mặt sau của hộp chất tẩy rửa và cũng tìm kiếm bất kỳ nhãn trên máy giặt để tìm ra bao nhiêu để sử dụng.

Bước 4: Tải máy giặt của bạn với quần áo này là khá đơn giản

+ Chỉ cần đổ quần áo của bạn trong, nhưng phải cẩn thận không để quá đông quần áo của bạn. Bạn cần không gian cho hàng may mặc của bạn để di chuyển và làm sạch mình. Một số máy thậm chí có thể có các tùy chọn để cho biết tải của bạn là nhỏ, vừa, hoặc nặng. Tùy chọn này điều chỉnh mực nước trong chu kỳ rửa của bạn theo kích thước của tải.

+ Tải nhỏ lấp đầy khoảng một phần ba (1/3) của máy tính của bạn. Tải vừa điền vào một nửa (1/2) của máy tính của bạn. Tải trọng lớn điền vào ba phần tư (3/4) của máy tính của bạn.

Bước 5: Bật máy giặt của bạn. Thành công ngọt ngào, bây giờ tất cả các bạn phải làm là nhấn vào nút đó và bạn đã sẵn sàng để đi! Nhưng nhớ đóng cửa!

huong-dan-cach-su-dung-may-giat-hieu-qua.jpg4

Lời khuyên từ các chuyên gia

+ Một số máy sẽ cần bạn thiết lập cách dài chu kỳ rửa của bạn sẽ đi cho. Rất nhiều máy giặt sẽ làm điều này tự động, nhưng bạn có thể phải làm điều đó bằng tay. Bạn nên thiết lập thời gian trong khoảng một giờ đến một giờ rưỡi, tùy thuộc vào cách bẩn quần áo bạn đang giặt là. Bạn có thể chọn thêm chất làm mềm vải trong quá trình xả nước.

+ Đặc biệt các bạn kiểm tra túi quần và quần soc trước khi đưa vào máy giặt, có thể có các vật cản, pin, và những thứ khác mà có thể gây cháy.

+ Cuối cùng chúng tôi muốn dành lời khuyên quý báu đến các bạn khi sử dụng máy giặt phải thường xuyên vệ sinh, làm sạch định kỳ để máy hoạt động tốt hơn và tăng tuổi thọ của máy.

Rất hân hạnh được làm việc với quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận Tân Bình
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012