sua may giat quan tan binh

Máy giặt không ngắt nước được cách khắc phục triệt để

Hằng ngày công ty nhận được nhiều ý kiến, email, cuộc gọi từ khách hàng đều với nội dung máy giặt nhà tôi không ngắt nước được cách khắc phục như thế nào. Thật ra có rất nhiều nguyên nhân làm cho thiết bị không ngắt nước được nhưng để tìm ra câu trả lời chính xác thỏa mãn đến với khách hàng thì dịch vụ chuyên sửa máy giặt Quận Tân Bình xin chia sẽ qua bài viết sau đây. Mời các bạn cùng tìm hiểu để biết rõ chính xác nguyên nhân và biện pháp khắc phục nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-giat-4

Nguyên nhân khiến máy giặt không ngắt nước

+ Ống dẫn hơi có thể bị thủng do bị chuột gặp nhấm, bị mài mòn trong quá trình vận hành. Phao áp xuất nước bị hư.

+ Đường nước bị cặn bẩn lâu ngày tạo lên rêu mốc bám vào lá van cao su của bộ van cấp nước máy giặt. Dẫn đến việc lá van không đóng khít được nên nước cứ chảy suốt vào trong lồng giặt. Nhưng cũng có trường hợp lá van của cấp nước được thiết kế bằng cao su nên hay bị lão hóa làm lá van cứng lại nên không đóng khít để giữ nước được.

+ Đường ống của van áp lực bị lỏng, van xả bị kẹt, hoặc lắp đường ống nước xả bị lắp sai kỹ thuật.

+ Vị trí của máy giặt cũng là 1 nguyên nhân của hiện tượng máy giặt không ngắt nước, cụ thể là máy giặt đã đặt ở vị trí quá cao dẫn đến áp lực nước dẫn vào máy giặt yếu, nước chảy chậm, để cho nước chảy nhanh hơn một số gia đình đã gỡ lưới giúp lọc các chất bẩn trong nước ra dẫn đến việc hình thành các chất cặn bẩn bám quanh van làm lá van bị kênh và không giữ nước được.

+ Với máy giặt cửa ngang thì hãy kiểm tra đường ống xả có để quá thấp không, khi lắp vòng ống thoát nước phải cao 60 cm.

+ Do nguồn nước: nguồn nước bị nhiễm bẩn vôi phèn, nguồn nước không sạch, sau một thời gian sử dụng các chất cặn bẩn trong nước sẽ bám vào bên trong ống, rêu mốc hình thành ở quanh van cao su làm cho khi đóng van lại thì van không kín và nước vẫn tiếp tục chảy ra cho dù máy đã giặt xong.

+ Nếu như gặp trường hợp nước không thể ngừng cấp, bạn có thể nghĩ ngay đến khả năng do van nước. Bạn dễ dàng kiểm tra hoạt động của van nước vì nó nằm ngay đầu vào của ống cấp nước. Nếu van hỏng, với một thợ lành nghề chỉ mất 10p để thay thế, vì thế bạn cũng có thể tự làm ở nhà, đồ linh kiện cũng dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng. Trong trường hợp máy giặt không ngắt nước không phải do nguồn nước, thì sau khi sử dụng một thời gian dài van cao su sẽ bị xơ cứng lại và khi đóng van sẽ hở nên xuất hiện hiện tượng máy giặt liên tục cấp nước.

Cách khắc phục máy giặt không ngắt nước

+ Để khắc phục hiện tượng máy giặt không ngắt nước cần chú ý xem đường ống xả có để quá thấp không. Nếu để quá thấp huớng dẫn lắp vòng ống thoát nước lên 60 cm. Kiểm tra xem ống nước thải có bị ngập nước không, nếu bị ngập nước hướng dẫn lắp cao hơn mặt nuớc.

+ Hãy đảm bảo rằng nguồn nước cấp đến máy giặt của bạn không có nhiều cặn bẩn, vôi phèn, bạn có thể sử dụng các tấm lưới lọc để lọc trước khi nước vào trong máy giặt. Ngoài ra hãy vệ sinh thường xuyên van nước hoặc thay thế nếu van cao su đã bị xơ cứng hoặc có biểu hiện hư hỏng.

+ Nếu bạn kiểm tra lỗi ở trên không phải thì có thể kiểm tra lỗi ở dưới đây để khắc phục. Vấn đề máy giặt cấp nước liên tục không ngừng nước đầy quá nửa lồng giặt, hoặc mức nước chưa vượt quá 1/2 lồng giặt. Trong trường hợp các bạn cần thay thế van máy hoặc đang gặp bất kì trục trặc nào liên quan đến máy giặt nhưng không thể tự xử lý được các bạn có thể gọi cho sửa máy giặt Quận Tân Bình chúng tôi sẽ gửi ngay những thợ sửa máy giặt uy tín giỏi nhất đến hỗ trợ các bạn.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận Tân Bình
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012